Dấu hiệu nhận biết cần phải thay bồn cầu cũ

Bồn-cầu-hỏng

Bồn cầu sử dụng một thời gian dài dễ dàng dẫn đến tình trạng bị hư hỏng. Tuy nhiên, đâu là lúc cần sửa chữa và đâu là thời điểm bắt buộc phải thay mới bồn cầu? Hôm nay, 2H HOME chia sẻ để quý vị tham khảo dấu hiệu nhận biết phải thay bồn cầu cũ.

Hiện nay, thời gian mà con người dành cho công việc là khá nhiều chứ không có nhiều thời gian cho việc dọn dẹp. Do đó, đã quá lâu bồn cầu không còn được chú ý đến. Những vấn đề dần dần xuất hiện nhiều hơn quan sát bằng mắt thường cũng có thể nhận thấy.

Bồn cầu bị bong tróc có dấu hiệu xuống cấp

Bồn-cầu-hỏng-vỡ

Chúng ta bắt buộc phải thay bồn cầu mới khi nó xuất hiện bong tróc các lớp men, sứ bên ngoài gây mất thẩm mỹ cho không gian. Bên cạnh đó, nếu bồn cầu bắt đầu có các vết nứt, hoặc lỏng lẻo. Thì bạn nên thay thế bồn cầu mới để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Nước có dấu hiệu yếu, chảy chậm và không xả được

Bồn-cầu-hỏng-rò-rỉ

Khi bồn cầu có dấu hiệu này chứng tỏ bộ cầu nhà bạn đã bị hư bộ phận cấp nước. Có thể bộ phận cấp nước bị nghẹt hoặc hư hỏng và không thể thực hiện nhiệm vụ thông thường của nó. Nếu không thể khắc phục được bạn nên thay bộ phận cấp nước để có thể sử dụng bình thường. Nếu nặng hơn thì hãy xem xét phương án thay một bồn cầu mới.

Nước bị rò rỉ, không tự ngắt sau khi sử dụng

Bồn-cầu-hỏng-rỉ-nước

Đây là dấu hiệu cho thấy bộ xả bồn cầu đã bị hỏng. Để khắc phục bạn có thể thay bộ xả bồn cầu. Sau khi đã thay thế bộ xả mà bồn cầu vẫn không hoạt động bình thường thì bạn nên chọn cách thay mới bồn cầu.

Nút nhấn xả không sử dụng được hoặc cần gạt nước bị gãy

bồn-cầu-hỏng-gãy-cần-xả

Với nguyên nhân trên người tiêu dùng có thể sử dụng phương án thay thế mới bộ xả cho chiếc bồn cầu. Tuy nhiên đây là phương pháp không tối ưu, lý do là bởi việc thay thế bộ xả mới với giá thành cao. Thời gian sử dụng sẽ không được lâu dài. Vậy trong trường hợp này. Người sử dụng nên thay thế một chiếc bồn cầu mới tránh bất tiện khi sử dụng đặc biệt tối ưu chi phí mua sắm.

Không còn phù hợp với gia đình

Trước đây, gia đình bạn chỉ cần tới 1 chiếc bồn cầu. Song khi dòng sản phẩm này ngày càng được cải tiến, sở hữu nhiều sản phẩm. Với những tính năng tiện nghi hơn cũng như nhu cầu sử dụng của bạn đang muốn được nâng cao. Thì đây cũng là 1 dấu hiệu cần thay thế ngay thiết bị vệ sinh để mang lại sự thoải mái nhất.

Nên chọn loại bồn cầu nào để thay mới

Một vài lưu ý nhỏ khi gia đình bạn quyết định thay bồn cầu mới:

  • Nên chọn loại bồn cầu có kích thước tương đương vị trí lắp đặt cũ
  • Trước khi mua bồn cầu, cần xác định lần nữa các thông số kỹ thuật của hầm bồn cầu. Nếu hầm cầu nhà bạn rộng thoáng khí thì nên chọn bồn cầu một khối để tiết kiệm nước và sử dụng lâu bền hơn.

Mẹo nhỏ để tăng thời gian sử dụng bồn cầu lâu hơn

Sau khi đã lắp đặt bồn cầu mới, trong quá trình sử dụng, bạn và gia đình cần chú ý những mẹo sau để tăng độ bền của bồn cầu

– Sử dụng bồn cầu đúng mục đích, không ngồi sai tư thế, tuyệt đối không đặt vật nặng lên bồn cầu

– Thường xuyên vệ sinh, chùi rửa bồn cầu

– Tìm hiểu nguyên nhân và sửa chữa hư hỏng ngay kịp thời để tránh việc bồn cầu hư hỏng nặng hơn.

Sử dụng bồn cầu đúng cách và thay bồn cầu đúng lúc, đúng thời điểm sẽ đảm bảo độ sức khỏe và tính an toàn cho cả gia đình bạn.

————————————-

Bồn cầu một khối Asahi

Bộ thiết bị vệ sinh Macbolo 

>>>>>> Tìm hiểu thêm

Cải tạo nhà ở trọn gói uy tín tại Hà Nội

Công trình cải tạo nhà vệ sinh tại Mai Dịch, Hà Nội

 

 

 

 

 

0976.067.834
icons8-exercise-96 chat-active-icon